canh ngải cứu trứng gà |
Mình xấu tính, thích ăn vã trứng rồi húp nước canh, còn ngải cứu có cảm giác đã bị vắt hết chất ngọt để ngấm ra nước canh và trứng rồi thì không còn mấy hấp dẫn nữa.
Món canh này được coi là ngon, ngọt hay không là do chất lượng trứng gà và rau ngải. Nhà Bắc Ninh nuôi gà theo kiểu tự nhiên, con gà chạy nhảy tung tăng, ăn ngô hạt, đẻ ra quả trứng, thường là nhỏ xinh, có lòng đỏ rất đẹp và ăn rất ngon, không tanh như nhiều loại trứng mua ở chợ. Còn rau ngải cứu là hái từ vườn nhà ở Hà Nội, sạch tuyệt đối và nhằng nhặng đắng chứ không lều phều vô vị như mấy mớ lá ngải xanh mướt mua ngoài chợ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét