Thứ Hai, 12 tháng 12, 2011

canh ngải cứu trứng gà

T. L. làm món này tối nay. Như mọi khi tối thứ Hai hàng tuần luôn là bữa nấu ăn uể oải và đại khái nhất vì khi mọi người về nhà thì đã muộn và ở trạng thái mệt phờ do tắc đường và việc kết thúc trễ.

canh ngải cứu trứng gà
Nấu món này rất đơn giản. Đun nước sôi thì cho ngải cứu vào nồi, chờ rau gần chín thì đập quả trứng và lượng bột gia vị vừa đủ mặn cho tiếp vào. Vị ngọt của trứng và rau hòa quyện, ăn lành và bổ.

Mình xấu tính, thích ăn vã trứng rồi húp nước canh, còn ngải cứu có cảm giác đã bị vắt hết chất ngọt để ngấm ra nước canh và trứng rồi thì không còn mấy hấp dẫn nữa.

Món canh này được coi là ngon, ngọt hay không là do chất lượng trứng gà và rau ngải. Nhà Bắc Ninh nuôi gà theo kiểu tự nhiên, con gà chạy nhảy tung tăng, ăn ngô hạt, đẻ ra quả trứng, thường là nhỏ xinh, có lòng đỏ rất đẹp và ăn rất ngon, không tanh như nhiều loại trứng mua ở chợ. Còn rau ngải cứu là hái từ vườn nhà ở Hà Nội, sạch tuyệt đối và nhằng nhặng đắng chứ không lều phều vô vị như mấy mớ lá ngải xanh mướt mua ngoài chợ.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét