Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

lá chua ô-zây và rau đậu hà lan ở sapa

Những lần trước lên Sapa mình chỉ nhớ lơ mơ món ngọn su su và mấy loại cải.

rau đậu hà lan nấu với thịt nạc và tôm tươi băm, rất ngọt
Lần này để ý hơn chuyện cái ăn cái uống thì thấy có mấy thứ rau rất chi là vui vẻ. Thứ nhất là món lá chua ô-zây, thân lá giống lá chè xanh nhưng không cứng mà mềm mềm kiểu như lá cúc tần, có trong đĩa rau ghém. Thứ hai là rau đậu Hà Lan, ăn mát và ngọt, vị lai giữa mồng tơi, ngót và rau tiểu đường.

Tối qua có nhà em H. qua chơi, đem chiến tích Sapa là mớ rau đậu Hà Lan ra nấu canh đãi khác. Cả nhà, chủ lẫn khách, ai cũng khoái chí món canh suông này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét