Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

salad cá nục xông khói nhà làm 1

Hoop! Sau cơn phấn khích vì món cá nục xông khói thành công, tối nay mình lọ mọ tiếp với món salad theo kiểu có gì trộn nấy.

Có T.L. và em T. làm "vật thí nghiệm", cả hai thực khách đều nói rất ổn. Mình cũng thấy ổn. Thế coi là được (hehe)!

salad cá nục xông khói nhà làm 1
Thành phần:
- Mấy lá diếp xoăn, rửa rồi vẩy sạch nước, cắt đoạn.
- Dưa chuột muối chẻ lát mỏng.
- Mấy lát hành tây thái mỏng.
- Dấm thơm balsamic
- Đường
- Bột gia vị
- Dầu olive
- Và tất nhiên là cá vừa mới xông chiều nay, lấy tay xé miếng vừa miệng.

Trộn salad:
- Hành tây trộn với dấm và đường chừng 5 phút. Nhớ trộn trong cái thưng to.
- Tiếp đó cho dầu olive và bột gia vị vừa mặn vào trộn đều.
- Cho tiếp diếp xoăn vào, trộn thật nhẹ tay.
- Tiếp nữa là dưa chuột muối và cá.
- Bày ra đĩa sâu lòng.

* Hôm nay bà con rủ nhau ăn chơi đầu bữa, gọi là ăn vã. Mình nghĩ nếu có thêm mẩu bánh mỳ nướng thì còn hạp hơn nữa. Túm lại, rất happy với kiểu crazy cooking này!
** Bình thường các món rau trộn mình hay cho tỏi. Hôm nay có việc sau bữa nên không muốn trộn tỏi. Giờ ngẫm nghĩ có lẽ thế lại là hợp lý. Vì như vậy, vị của cá xông khói không sợ bị lấn át.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét