Thứ Ba, 13 tháng 12, 2011

salad cá nục xông khói nhà làm 3

Lần này không còn là có gì mần nấy nữa. Mình đi chợ mua rau đàng hoàng. Chỉ có điều về đến nhà thì mới phát hiện ra là đã quên mua hành tây. May là có hành tươi, loại củ trắng to, để thế chỗ.


Nguyên liệu:
- Mầm cải
- Dưa chuột muối
- Hành tươi
- Cà chua
- Cá nục xông khói
- Dấm thơm balsamic và dấm nho trắng
- Dầu olive
- Đường, bột gia vị

Thực hiện:
- Hành tươi chẻ mỏng phần thân củ trắng và chẻ tư phần dọc xanh (khúc dài ~ 5cm) rồi trộn với dấm, đường, bột gia vị chừng 10 phút.
- Sau đó cho tiếp cà chua bổ cau vào và rưới dầu olive lên, nhẹ tay trộn đều.
- Trước khi ăn thì cho dưa chuột, rau mầm và cá vào đảo lên tiếp.

Cho ra đĩa thì ta đánh chén! So với công thức số 1 và số 2, món này ăn mát hơn cả, có lẽ là do có nhiều rau. Thêm nữa là màu sắc trông có lẽ là tươi vui hơn cả, nhờ vào các bé rau mầm xinh xinh!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét