Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2020

rằm tháng giêng (2) - bánh rán hồng tâm

MM qua nhà ăn bữa trưa tạm bợ có bánh chưng rán, ngủ đẫy một giấc chiều rồi sau đó là cùng TL đảm trách món phở gà và bánh rán từ bột nhào của cậu bé có tên rất hay, Hồng Tâm.

Phở gà nhà làm chân thật, cả nhà đánh chén vui vẻ. Còn lại, chuyện bếp núc hay ho hơn cả của ngày là món bánh rán.

bánh rán Hồng Tâm :-)
Bột nhào vốn là để cho một món khác, có bột mỳ, có bí ngô luộc rồi nghiền mịn, có sữa tươi, rồi gì gì nữa tôi không rõ. Vốn món dự định là ngọt, đến bếp nhà chúng tôi, bọc bột được mau chóng chốt định cho món bánh rán mặn ngẫu hứng.

Nhân có thịt bằm, mộc nhĩ, nấm hương, tý xíu thịt tôm tươi cùng sợi miến. Ngoài mắm, bột gia vị lấy mặn có thêm hành hương bằm và đặc biệt là tiêu lấy thơm, lấy vị.

Lần đầu làm thử, bột MM vắt ra vê bánh hơi nhiều, vỏ bánh thành phẩm có chỗ lấn lướt phần nhân.

Bánh vỏ ngoài giòn, vỏ trong mềm dẻo, mỏng chút thì giống vỏ bánh tiêu.

vắt bột vê bánh

thành quả của MM
Bánh ăn kèm nước chấm pha thoang thoảng chua ngọt, có ghém su hào và cà rốt cùng chút rau thơm và mùi. Rất ngon!

Tôi gọi tên món, bánh rán Hồng Tâm :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét