Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

một món leftover - salad gà dưa leo thanh thanh

Nếu phần gà luộc bữa trước còn dư một mẩu đùi và một mẩu lườn cánh thì bạn có thể làm gì?

Với tinh thần có-gì-mần-đấy nghe rất có vẻ tinh thần tối-giản song đích thực là do động lực ki-bo tính, tôi làm chơi món rau trộn chạy qua hàng gà, kết quả xem ra không tệ chút nào.

- Thịt gà luộc thái mỏng, xóc với chút bột muối tỏi (Morton Garlic Sea Salt tuyệt hảo) và tiêu xay
- Dưa leo một trái nạo vỏ theo đường rãnh, tức là phần còn vỏ phần không; sau bỏ ruột và thái lát mỏng cho ra các lát dưa xanh non có, xanh đậm đà nguyên vỏ có
- Rau gia vị trộn có mùi ta, mùi tàu, bạc hà, thơm Láng, tất cả thái rối
- Hành tây một củ nhỏ tháu, thái lát mỏng xóc với dấm tẩy hăng
- Hành tươi (optional) xắt khúc và chẻ; nếu là chẻ sợi nhỏ thì cứ thế đánh chén, còn muốn tẩy hăng thì ngay trước khi chắt nước dấm ở chỗ hành tây mới trộn cùng hành tây

Kiếm cái đĩa sâu lòng, bóp nhẹ tay hành tây cho bạn ý tiết sạch nước dấm rồi cho vào đĩa. Tiếp đó trộn cùng hành xanh, rau gia vị, dưa leo, gà.

Đĩa salad rau là chủ vị, màu xanh mát. Ăn rất thanh. Thịt gà thi thoảng đá qua đầu lưỡi đậm đà vị muối tỏi cùng tiêu xay.

Chúng tôi có bữa trưa vét tủ lạnh là món salad này cùng khoanh bánh chưng dài rán. Coi như hài hòa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét