Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

ớt chuông xào thịt bò vị dấm balsamic (2)

Phiên bản rút gọn, đơn giản hơn, nhanh hơn.

Ớt bỏ núm và khía đuôi, bổ dọc quả bỏ tiếp hạt rồi thái ngang thành các sợi mỏng. Xóc với mấy hạt muối và dấm, để yên mấy phút.

Thịt bò lần này là phần dải sườn, thái lát mỏng rồi ướp với chút bột gia vị, mắm và tiêu xay.

Hành tây thái lát mỏng. Hành tươi và mùi xắt khúc. Tỏi bằm.

Bắc chảo phi tỏi, tiếp đến đảo hành tây rồi thịt bò chín tới thì trút sang một cái đồ đựng. Vẫn chảo đó xào tiếp ớt, để lửa to, đảo nhanh tay. Cho lại thịt bò vào đảo nhanh một lượt, tắt bếp, rắc hành và mùi vào trộn nhẹ rồi bày ra đĩa.

Mùa đông này khả năng cao tôi sẽ thành đứa thích ăn quả ớt chuông :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét