Cá bơn làm sạch, thân cá chia hai chia ba tùy con to con nhỏ. Ướp với bột nghệ và chút xíu bột gia vị. Khi rán cá, đập dập củ hành hương hoặc giả nếu không có hành hương thì cấp cứu bằng một đôi lát hành tây cho vào cùng. Hành cho vào chảo rán vừa giúp giảm cái độ đậm nồng của nghệ, lại vừa tăng độ thơm cho thịt cá.
Cá rán một lửa ăn nóng liền tay, chấm mắm cốt với một hai lát ớt cay đủ làm hài lòng mồm miệng kẻ phàm ăn.
(2)
Nếu cá làm nhiều còn dư cho bữa sau thì có thể biến tấu chút.
Đại để là láng chút dầu ăn làm nóng chảo, rán lại cá với lửa liu riu để cá nóng.
Chừng như ý, rắc mau tay chút tiêu xay và bột muối tỏi - từ ngày phát hiện ra Morton garlic sea salt, tôi đâm ra nghiền món này - xong mặt nay thì lật qua mặt nọ. Thịt cá bơn mềm và dễ nát nên với kẻ tay vụng nhất nhất cần tăng thêm phần chú ý khi thực hiện thao tác này.
Cá bơn nấu canh chua rất ngon. Nhưng ngon hơn cả đối với tôi hẳn là cái món rán biến tấu tùm la tùm lum này :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét