Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

cá chai

Lần đầu tiên thấy con cá, lần đầu tiên nghe tên nó, tôi ù ù cạc cạc hỏi lại, chai hay trai. Chị hàng cá mau miệng, chai lọ ý, vì nó giống cái chai.

Thực thà mà nói, tôi chẳng thấy có chút liên quan gì giữa cái chai với con cá.

Cả hàng cá chỉ có nhõn một con. Tôi phần tò mò, phần muốn kéo dài cái danh sách khám phá cá biển nên mua về mần thử.

Cá đã làm sạch, chảo nóng láng xíu dầu rán cá lửa nhỏ. Vài lát hành tây thái mỏng thả vô chảo rán hòng tăng thêm vị. Muộn hơn chút, hành tươi loại hành củ mập xắt khúc phần lá xanh còn phần thân củ chẻ mỏng bổ túc vừa là thêm vị vừa là thêm sắc.

Trước khi tắt bếp lấy cá ra đĩa, rắc chút muối tỏi lên từng mặt cá, chờ chừng nửa phút đến một phút cho mỗi mặt cá áp chảo coi là xong.

Thịt cá chắc, ngọt. Trên mâm cạnh đĩa cá có bát nhỏ đựng chút mắm cốt kèm vài lát ớt tươi và chút xíu tiêu xay. Khêu miếng cá nhỏ chạy qua hàng nước mắm, thêm bạn đồng hành là một gảy cơm và miệng. Ngon!

Tôi không thích phần trứng của cá chai cho lắm. Có lẽ vì nó quá mềm.

Dù thế nào, tôi hài lòng về việc biết thêm một loại cá biển :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét