Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2022

gỏi vịt luộc cải bắp và xoài xanh thơm vị húng quế

Món này được TL làm dựa theo một video hướng dẫn làm gỏi gà của Cô Vành Khuyên Lê. 

- thịt vịt luộc, xé/thái miếng theo ý, xóc với xíu muối
- xoài thái sợi
- bắp cải thái sợi, hành tây thái sợi rồi hai bạn này được ngâm vào nước trộn dấm và đường
- cà rốt thái sợi
- lá húng quế sẵn sàng ở bên
- cho nước trộn gỏi: mắm + chanh (được lime là tốt nhất) + đường + tỏi và ớt bằm và xíu nước lạnh (rất ít nhá, để không bị lạt vị)

Ngâm thịt trong nước trộn khoảng mươi phút, sau đó a-lô-xô xoài, cải bắp và cà rốt cùng hành tây, trộn đều.

Lá húng xắt rối cho vào sau. Có thêm lạc rang hay vừng rang thêm thắt vào càng tốt. Nhà bữa nay không có lạc cũng chẳng vừng, TL hài lòng với chút hành hương phi khô rắc lên và tô gỏi trộn của chúng tôi về căn bản là chằn chặn rau rất nhiều cùng thịt vịt thoang thoảng khiêm tốn.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp bắp cải với xoài. TL bảo có xoài món trở nên "dễ thương". Tôi thấy có lý, vì cải bắp nếu chỉ có đồng hành là cà rốt và hành tây thì ngon ngon đấy nhưng có chút phần "cương cương", "gắt gắt". Trong khi đó xoài xanh - nhất là bữa nay nói xanh mà thịt trái đã ngả vàng và có chỗ mềm mềm - dường như đem lại nhiều phần mềm mại cho cải bắp và hành tây kia.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét