Thứ Tư, 2 tháng 3, 2022

vẫn là konjac: món xào bóng bì với su hào và cà rốt

Món xào có bóng bì khi còn nhỏ được ăn, thường là vào dịp Tết hay nhân cỗ bàn chi đó, thường là với su hào, cà rốt và dứt khoát không thể thiếu sắc xanh cùng vị thơm đặc biệt của cần Tàu (hay như tôi vẫn gọi là cần Tây cây nhỏ). 

Vì lần này không có nhiều bóng bì - vốn là phần dư của nguyên liệu cho một món khác -, su hào lại nhõn hai củ bé bằng nắm tay của em bé ba tuổi, nên tôi tính chẳng bõ công đi tìm mua rau cần gia vị. Nhà đang còn chút hành hoa cùng lá mùi tàu, cứ ỷ vào đó cũng đủ tốt rồi.

Tôi chuẩn bị nguyên liệu. Còn đứng ra xào món là TL. Trong lúc làm phần việc của mình, tôi hỏi dzắng cô em một câu, còn dư chút konjac thì xào cùng luôn được không. TL duyệt bảo được, thế là thêm tiết mục thái konjac thành các sợi nhỏ.

Và đĩa xào thành phẩm, bất chấp thiếu góp mặt của cần Tàu thì vẫn cứ là ngon, rất ngon.

- Su hào bổ thành khúc rồi thái lát mỏng. 
- Cà rốt nguyên củ thái lát mỏng.
- Tỏi tép đập dập.
- Hành lá và mùi tàu thái nhỏ để sau cho vào đĩa xào khi kết thúc công đoạn làm món.
- Hôm nay nhà hết sạch tiêu xay nên thiếu chút vị cay vui vui này. Bù lại, có vài lát ớt tươi tham gia náo nhiệt tổng hợp vị của đĩa xào.
- Và lẽ dĩ nhiên phải có bóng bì đã qua xử lý rồi.
- Thêm nữa là các sợi konjac được cho phép gia nhập câu lạc bộ vào phút cuối - konjac cũng đã qua sơ chế.

Tôi giờ có câu cửa miệng thế này, từ ngày nhà cháu biết konjac... Đến giờ, bếp nhà đã thử làm không ít món với bạn nguyên liệu này: từ canh qua salad đến món xào, rồi chưa kể konjac loại sợi bún còn được cho vô nhân ram, konjac bánh được bằm nhỏ cho vô nhân mọc. Túm lại là đủ trò. Rất chi là vui vẻ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét