Cúc hàm hương pha trà uống, đơn giản nhất là mấy nụ khô vô ấm, chêm nước, đợi chờ... và uống.
Cầu kỳ hơn chút thì cạnh cúc có thêm nào câu kỳ tử, nào táo đỏ (khô).
Mấy hôm nay nhân còn vài quả táo (tươi) Envy, tôi lười ăn thì chuyển sang tiết mục nấu nước pha trà cúc.
(2)
Táo đỏ tươi xắt lát dọc, kiểu bổ cau cùng táo đỏ khô được dùng dao khía vỡ thành mấy miếng rồi nữa là đôi ba mảnh quế, cho vô nồi với thật nhiều nước, đun tới khi lấm tấm bóng bọt đáy nồi báo sôi thì hạ lửa về liu riu. Cứ thế để nửa giờ hoặc hơn chút thời gian, cho nước đun đượm thơm vị và hương của mấy nguyên liệu trên.
Bình trà để vô nào cúc, nào câu kỳ tử rồi châm nước, nước đun táo-quế.
Và thưởng thức thôi hì 🌼🌼🌼
(3)
Hôm đầu đun nước táo khô và tươi, tôi "ngẫn" thế nào mà còn phóng mấy hạt đường phèn. Đến khi nước nấu được lấy pha trà, úi chà sao ngọt.
À hoá ra mình quên một điều, táo đỏ khô kia và câu kỳ tử, các bạn ý thực đã có bao ngọt!
Vậy nên, lần tiếp theo chào tạm biệt nhà đường :-)
nước táo-quế nấu lên để pha trà cúc |
đây trà cúc cứ vậy mà pha, ẩu tả biếng nhác với câu kỳ tử và táo đỏ (khô) nguyên quả |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét