Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

gà hấp lá sen và cam kết học nấu từ Mẹ

Hôm qua được Mẹ đãi món gà hấp lá sen.

Gà nuôi của nhà ở Bắc Ninh. Lá sen cũng từ vườn nhà Bắc Ninh.

Gà giò thịt thơm và mềm. Hương vị của sen đậm đà. Thịt ăn không (gọi là ăn vã), chấm chút bột gia vị vắt chanh có điểm tý hạt tiêu giã mịn và lá chanh vườn nhà Hà Nội thái chỉ.

Thành công của món do chất lượng của con gà quyết định, thêm vào đó lá sen tươi vừa hái. Giờ tự dưng ngồi ở Hà Nội mà tính chuyện kiếm được cái lá sen tươi ưng ý (trừ phi chạy thẳng lên Hồ Tây) thì cũng không phải là dễ. Hàng hoa sen, hay đúng hơn là quỳ, không hiếm lá sen, nhưng đó là thứ lá uể oải, mệt mỏi, chẳng còn chút hương và vị tươi mát gì cả.

T.L. bảo chị nên học Mẹ mấy món tủ rồi có thất nghiệp thì có cái mần ăn. Chưa biết mần ra tiền không, nhưng ăn thì thấy sung sướng! Sẽ viết một cam kết tam cá nguyệt cuối cùng của năm 2011 cho ít nhất là 3 món. Gọi là "Bếp Mẹ nấu". Chắc sẽ chạy tốt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét