Nguyên liệu:
- Cây cải bắp nhỏ đã bị bớt một phần sáu
- Nửa củ cà rốt
- Nửa mớ rau răm
- Hành khô 2 củ
- Muối
- Đường
Thực hiện:
- Cải bắp tách bẹ, rửa sạch từng tàu, vẩy ráo nước rồi thái chỉ
- Cà rốt thái chỉ
- Rau răm rửa sạch, để nguyên cọng hoặc thái rối thành đoạn 2-3cm
- Đun nước nóng già thì thả cải bắp đã thái chỉ vào chần nhanh rồi để ra rổ cho ráo nước, sau vẩy thêm cho khô hẳn
- Nước nóng già cho muối vào pha đậm hơn nước canh, hành khô đập dập thả vào cùng ít đường và khuấy đều.
- Xếp nhẹ các lớp rau cải bắp và rau răm cùng cà rốt vào cái thố (mình dùng cái tô canh đại vì ngại lục lọi tìm dụng cụ muối dưa), rồi đổ nước muối vừa chuẩn bị lên trên. Dùng cái đĩa úp lên, ấn nhẹ để sao cho rau ngập trong nước. Kiếm cái vung lớn đậy lên và để ra một chỗ.
- Một ngày sau là ăn được rồi. Chấm với nước mắm cốt vắt thêm vài giọt chanh và đôi ba lát ớt. Có người còn cho tí xíu tiêu xay. Dưa chua vừa tới, ăn giòn và thơm vị rau răm, rất được cơm!
* Chọn cải bắp Đà Lạt tròn mình, lá cải cuốn chặt, nhỏ xinh xinh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét