Thứ Ba, 17 tháng 10, 2017

khi cumin gặp tiêu rừng - món gà rang của TL

Con nhóc hàng xóm cũ vốn học đại học và cao học ở Trung Quốc gọi đám hạt tiêu rừng trong bếp nhà chúng tôi là hạt boong. Nó bảo ướp thịt dê nướng ngon lắm. TL khi nấu bếp thi thoảng xài bạn này cho món kho và ướp đồ chờ rán/nướng.

Tôi không ghét nhưng cũng không quá hâm mộ bạn gia vị này, vì vị của nó có chút đậm.

Bữa rồi, TL lui cui trong bếp làm món gà rang. Tôi nhìn bát thành phẩm nghĩ chắc như mọi khi gà rang sả vị hạt dổi và có chạy qua hàng bột nghệ lấy màu. Nhưng lúc ăn nếm rồi sau thành ăn vã thì lạ ghê, vị mới hoàn toàn.

Hỏi ra, con em cao hứng ướp cumin và tiêu rừng, tất nhiên là vẫn cần chiếu cố của chút bột nghệ làm màu. Nó hỏi ngon không, tôi bảo ngon và kêu bữa nào làm tiếp. Phần thịt gà này ăn với cơm thì ít, mà loanh quanh thành chén vã thì nhiều vì vô cùng thuận miệng, vô cùng hạp miệng :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét