Thứ Năm, 23 tháng 11, 2023

món gà tây cho lễ tạ ơn: nấu trong lò

lượt gia vị tươi thứ hai
Nước dùng liu riu nhiều giờ được lọc lấy một phần. Phần nước lọc đó được nấu qua với rượu vang.

Hai đùi gà tây phủ tỏi bằm và rosemary khô cho ngấm trước khi được áp chảo lấy sém thơm. 

Lượt gia vị tươi thứ hai sẵn sàng với hành tây nướng, hành tím, cà rốt, và hai túm cần tây + mùi tây + hương thảo + cỏ xạ hương. Lại có thêm gia vị khô là bay leaves và hạt juniper giã rối.

Khay chứa gà với tuốt tuột các loại gia vị giờ mấp mé đầy hỗn hợp nước dùng và rượu.

Lò để ở mức nhiệt 350 độ F, khay nấu bọc giấy bạc ở trong lò 10 phút. Sau đó hạ nhiệt về 250 độ F và món được nấu trong khoảng thời gian 3 giờ. Tuỳ đùi gà to nhỏ mà thời gian này có thể xê dịch.

Đại loại thế :-)

juniper

rượu nấu gà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét