Xương gà nướng, rau gia vị mấy loại, cà rốt, hành tây, rồi chi chi nữa, tất tật được dùng nấu tới sôi thì để liu riu nửa ngày.
Nước dùng thơm và thấm hương vị của rau củ quả cùng ngọt từ xương gà sẽ ôm ấp mấy cái đùi gà tây trong bếp lò chừng 5 giờ đồng hồ.
Bình thường, chicken broth được yêu cầu là phải trong và sáng [màu], nói quá lên chút thì là "trong veo" - sắc trong của nước chứ không phải của đạo đức con người ông đô trưởng Hà Nội tự gán cho mình nhá :-) Còn nước dùng để nấu món gà tây này phải trong và ngả sắc nâu mới coi là chuẩn.
cần tây, mùi tây, hương thảo, cỏ xạ hương |
túm tụm lại với nhau thành một bó gia vị |
xương gà nướng (và một cái xương cổ gà tây), cà rốt, tỏi, hành tây nướng sém, và bó gia vị vừa chuẩn bị |
sôi rồi thì thành liu riu tới khi đặng thơm, đặm ngọt |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét