Thứ Tư, 1 tháng 11, 2023

lemon verbena

Vì đi nhà rừng và cũng là vì cái tội lần khân, tôi đã không thu hoạch lá sả chanh cách đây hai ba tuần. Đến khi quyết tâm vượt đỉnh đầu, con giời chạy ra ngó cái cây thì chỉ thấy lơ thơ và xác xơ. Có hơn không, tinh thần AQ của tôi nhắc nhở vậy. Và thế là tôi có một vụ thu hoạch lá trà sả-chanh này hết sức khiêm tốn. Tôi cũng thử giâm cành dù biết đến chín chín phảy chín chín phần trăm là kết quả sẽ chẳng đi tới đâu :-)

Về sả chanh - lemon verbena - verveine, tôi chỉ vỏn vẹn biết bạn lá trà khô / trà túi lọc và các sản phẩm dưỡng thể mang hương này của nhà Occitane. Sau này, TA nhắc tôi mới biết mình có thể cứ thế dùng lá tươi pha trà. Rồi nữa, có bác Chef còn sử dụng lá sả chanh như là một loại gia vị trong nấu ăn,

chờ được lá sả chanh khô pha trà

lá và cành bỏ đi - phơi lấy chút hương

khổ thân cái cây

nghịch :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét