Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2023

một miêu tả: hunan pork

Hài hước!

Hunan pork ở Mystic
Nấm, ngô [bao tử] và cải bông xanh hẳn như là nhảy phắt ra từ hộp thiếc hay túi cấp đông. Chỉ có mấy bạn ớt và đậu xem ra là tươi mới. Tôi nào có biết gì về ẩm thực Hồ Nam nên cứ chén cái đã, cứ âm thầm than cay cái đã. Kết thúc món xào với cơm trắng đi kèm, tôi bắt đầu ngờ ngợ, có gì đó là lạ với cách làm thịt heo. 

Về nhà tôi ngó nghiêng mấy công thức làm món thịt heo ]xào] Hồ Nam, đều là thịt tươi thái miếng a. Mà trong đĩa cơm ở tiệm bên Mystic, thịt heo đó giống như được cắt lát từ một dẻo xá xíu vậy. Sau chuyện rau củ không phải là đồ tươi, thêm vụ chế biến thịt, tôi chủ quan nghĩ, hẳn đây là chủ trương "đi tắt" của ông chủ bếp đi. 

Hôm nào cái dạ em nó ổn, em dứt khoát tìm mua gia vị thử tự làm món xem sao :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét