brocoli leaves stir-fry w. oyster sauce and smoked duck flavour |
Chảo gang được dùng để áp chảo làm nóng các lát ức vịt hun khói. Thịt vịt đáo độ nóng và sém mặt như ý mau được lấy ra khỏi chảo. Nguyên dấu chảo lúc này đậm đà hương vị vịt xông khói đón tiếp hỗn hợp tỏi bằm và hành tây xắt lát mỏng - lần này tôi lười bằm tỏi, cứ thế thái mấy tép tỏi thành các lát mỏng. Hành tỏi dậy thơm là lúc rau được ngắt thành các đoạn vừa ý vào chảo.
Nhiệt bếp để lớn. Tay đũa nấu hay cái vá xào đảo thật mau. Không lo rau khô hay cháy hay sém chi chi sất. Mà cũng chẳng cần phải bổ túc nước làm chi. Vì rau mọng mị nước gặp nhiệt rất mau chuyển thành mềm mại và xanh ngắt một màu vui mắt.
Ức vịt xông khói mua ở Thành Long vốn đã kha khá đậm, vì thế chút rau xào lần này không cần phải thêm thắt muối hay bột gia vị. Đơn giản là trong khi xào rau, thêm chừng nửa thìa súp dầu hào lấy thơm và kiếm đủ độ mặn cho món thành phẩm là ổn.
Lá cải bông xào thế này ăn ngọt mà lại có chút nhằng nhặng đắng. Cái đắng này là thoang thoảng chứ không phải dồn dập hay tập trung. Tôi ăn vã rau xào và nhớ tới mấy đĩa rau xanh xối đẫm nước xốt vị dầu hào ở tiệm quán Hongkong và/hay Trung Hoa.
Món làm mau, ăn nhanh, ngon và vui!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét