Thứ Hai, 29 tháng 8, 2022

trái tắc xay ỷ ngọt đường phèn

Tôi không nhớ chính xác tên gọi của thức uống này trong danh mục đồ uống ở Continental. Tôi gọi nó vì khi nhìn mớ tên gọi rối mù và phần lớn là đồ có cồn thì rối tinh rối mù không biết đường nào mà chọn. Trái quất, lại đường phèn, nghe chừng có vẻ lành :-)

Mấy lần gọi cùng một món, cũng là mấy lần tôi phì cười về cái sự trang trí. Ly nước xanh mát coi rất dễ thương. Song ai đời thủ trưởng nào chuẩn bị nó lại vui tính đính thêm một trái quất gần như là khoả thân. Vỏ xanh tước ra, được tạo hình như búp hoa. Vấn đề là phần nhân, phần nhuỵ quá chừng mập mạp.

Món nước xay nhiều đá, ngọt thanh đường phèn và thơm vị trái tắc, quả rất ngon. Và cũng rất phù hợp khi ngồi rung đùi ở thềm khách sạn, ngó các thân ảnh tới lui ở hai bên kia đường, sân trước Nhà hát thành phố và cửa hàng đang trong quá trình hoàn thiện, chờ mở cửa của một cái nhãn hàng hiệu to đùng, hình như là Chanel.

* Để bữa nào thử với hình dung về nguyên liệu thế này:

- Đường phèn chưng thành nước đường ngọt (?)
- Quất lấy cả phần thịt quả lẫn vỏ thơm tinh dầu 
- Và hẳn rất chi là nhiều đá đi :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét