Làm theo tinh thần bếp có gì ta nương theo đó mà mần :-)
Carrot salad dressing lần chuẩn bị này thiếu lemon, tôi dùng lime cùng dấm gạo. Thêm nữa, thay vì dùng dầu olive tôi thử với hazelnut. Kết quả ổn!
Salad củ quả có:
- Cà rốt thái sợi nhỏ.
- Hành tây trắng vài lát mỏng cùng củ cải đỏ thái lát mỏng. Hai bạn này ngâm trong bát nước hòa chút dấm gạo tẩy hăng.
- Táo đỏ thái sợi, ngâm trong bát nước hòa chút muối để tránh thâm.
- Dưa chuột thái lát mỏng.
Cho tất cả chỗ củ quả trộn với nhau, rưới carot salad dressing. Dưa chuột thái lát mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ giòn, lại đậm đà vị nước ngọt trái quả. Hành và củ cải đỏ được tẩy hăng chỉ thoang thoảng chút vị đặc trưng nơi đầu lưỡi, giòn giòn. Cà rốt ngọt, sần sật. Táo được thái sợi không quá nổi vị trong đám củ quả, tạo thêm vị thanh mát. Thế là thành bát trộn củ quả giòn và ngọt vị vừa mau vừa khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét