Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

súp nấm gà hạt sen mau mau

Sau một đoạn thời gian khó chịu với một vài bạn thực phẩm không còn một nền tảng tươi và cùng một tầng hương vị quen thuộc, tôi chuyển sang giai đoạn vui vẻ thích ứng và làm đủ trò nhố nhăng với những gì có trong tay.
súp gà nấm hạt sen theo tinh thần có gì xài nấy

- Hạt sen có từ năm một ngàn chín trăm lâu quá, kiểm tra kỹ lưỡng xem ra vẫn xài được thì đem rửa rồi ngâm nước làm mềm.
- Nước luộc thịt lườn gà được dùng để ninh các bạn hạt này.
- Hỗn hợp tỏi (một tép) + hành hương + gừng (một miếng tý xíu) phi thơm rồi xào nấm hương và mộc nhĩ đã sơ chế và thái mỏn mịn, muộn hơn chút cho thêm nấm trắng thái lát vào xào cùng, sau đó thả hỗn hợp này vào nồi nước ninh
- Thịt lườn gà xé miếng theo ý, xóc với chút muối tỏi và tiêu xay lấy vị đậm, được thả vào nồi ninh gần như là sau cùng, trước bạn arrowroot starch tạo vị sánh
- Nồi ninh sôi trở lại, độ đậm được kiểm tra và chốt định coi như xong
- Hỗn hợp rau gia vị ăn kèm: hành hoa + mùi + mùi tàu + răm
- Và tất nhiên bát súp không thể thiếu bạn tiêu xay

Không tính 20 phút tiêu dùng cho món lườn gà luộc và hai lần quãng thời gian ấy cho việc ngâm hạt sen, ngâm làm mềm nấm hương và mộc nhĩ, các công đoạn sơ chế khác cùng nấu nướng chưa đầy nửa giờ đồng hồ. Vậy nên có thể goi là món súp mau mau rồi :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét