Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

cồi sò điệp áp chảo 7 phút

Ghé cửa tiệm đồ biển người quen chào hỏi ra mắt. Thủ tục giao tế xã hội hoàn tất, có kẻ ra về vác một túi quà to tướng trong đó có hộp còi sò điệp tươi kèm nước sauce có nền là rượu và xì dầu.

Nước sauce đó chúng tôi không dùng tới, mà thay bằng bạn nước tương gluten free có vị mặn nhỉnh hơn chút so với đám chai lọ quen dùng.

Cồi điệp áp chảo siêu nhanh, siêu đơn giản. Láng tý xíu dầu nóng chảo, lửa để khá to, áp một mặt 4 phút, mặt còn lại 3 phút. Ngay ở phút cuối cùng trước khi bắc chảo, lướt nhẹ đôi ba giọt dầu cam. Xong!

Miếng cồi điệp nóng, tươi mát vị biển, thơm thoảng hương cam, lướt qua mặt nước tương, kẻ phàm ăn chẳng màng chữ nhã, vui vẻ đưa tọt vào miệng, mắt nhắm tịt ề à một màn thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét