Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022

trứng hấp vân, trứng hấp long

hấp vân thì ai mà chả biết
nhưng bếp mình đặc biết: hấp [rồi] long
Lần đầu tiên món trứng hấp vân tôi làm lại thành thảm hại thế này, phần trứng vỏ bánh cuốn và phần nhân giò sống ôm lạp xưởng cứ như cặp đôi trong hồi hờn dỗi chẳng chịu ôm ấp quấn quít với nhau như phải là.

Nhưng bỏ qua cái sự long, cái sự lỏng lẻo đó, thì thử nghiệm trộn nhân giò sống lần này đối với tôi có thể xem là thành công:

- giò sống
- nấm hương khô
- nấm mỡ trắng tươi
- konjac
- hỗn hợp hành tươi và mùi 

Trừ giò thì tất cả nguyên liệu còn lại được thái và/hoặc bằm nhuyễn. Trộn chúng với giò sống. Thêm xíu tiêu xay cho thơm.

Lạp xưởng ăn chơi, tôi chỉ dùng 1/4 cây. 

Cuốn rồi hấp. Hấp chín dỡ ra đợi chờ. 

Món này khều tay chơi chơi ăn vã giữa chiều lạnh, rất thích!

đợi trứng nguội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét