
Vì tôi thích không giấu diếm các sợi rong biển xanh rì đó nên bạn đánh chén hỏi thăm anh sushi chef, anh sushi chef khều sang ông chủ tiệm, ông chủ tiệm chia sẻ một phần từ cái can to tướng rong biển nhập từ New York và thế là có cái hộp nalgene dành cho tôi.
Sau này ở Hà Nội kiếm rong biển xanh không phải là khó. Nhưng không hiểu sao, có lẽ do vấn đề cảm giác, tôi luôn thấy các gói rong biển mua ở nhà không ngon bằng thứ có trong cái hộp nhựa kia :-) Vì thế, sau một vài lần mua và làm món, dần tôi cũng không còn quan tâm nữa. Nếu cao hứng thì ở Ren gọi một phần salad mấy loại rong biển, ăn vui vẻ kiểu hai ba năm một lần là đủ.
Tối hôm nay loanh quanh thế nào thì cao hứng sờ đến cái khay rong mua tuần trước, làm món salad rong biển chay. Thức đi kèm không có tôm, mà là dưa leo và cà rốt. Món làm nhanh, ăn còn nhanh hơn nữa :-)
- Rong biển để rã đông, tôi muốn nhanh ngâm vào nước lọc, sau vắt kiệt. Cái khay nhỏ lúc dỡ ra tôi không chú ý, có lẽ là 100gr.
- Hai trái dưa leo rửa sạch, cắt hai đầu và để nguyên vỏ, bổ dọc thành bốn phần, bỏ ruột đi thì chia tiếp mỗi thanh dưa thành hai phần, túm lại là có 8 phần dưa bổ dọc không hạt. Các bạn đó xếp khum đúng hình trái dưa ban đầu, xắt thành hạt vuông, sau đó xóc với muối (tôi dùng muối hầm).
- Cà rốt một củ nhỏ thái chỉ rồi xóc với đường nâu và dấm Heinz vàng.
Sau khi làm dưa và cà rốt chừng 10-15 phút thì nhẹ tay vắt kiệt dưa và cà rốt. Rồi úm ba la trộn ba bạn đó với nhau. Tiếp là rưới dầu vừng, tôi dùng loại dầu ép từ vừng rang Cauvin.
Đĩa salad được mau chóng giải quyết sạch sẽ. Ăn xong con giời xoa bụng bảo, hóa ra không có tôm vẫn ổn. Rồi lại cười hì hì một mình rất vô duyên, mình đúng không phải tạng ăn chay. Con em bên cạnh bảo cứ yên tâm, chay ngon thì xơi tất, thành vegan tất :-)))
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét