Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

mỳ udon nữa này - với nước dùng gà, thịt bò và cải thơm

Nguyên liệu:
- Nước dùng gà, có củ hành tây và củ cà rốt tăng vị ngọt.
- Thịt bò thái, ướp gừng, tiêu, muối.
- Cải thơm, Mẹ mua hạt giống ngay ở chợ quê và gọi nó là vậy, các lá nhỉnh hơn cải ba lá cay cay và vị ngọt, bình thường chúng tôi ăn sống - món ghém, lần này để chần cho vào bát mỳ.
- Mỳ luộc có cho muối hạt và dầu vừng để đậm sợi và không dính.

Nhanh nhanh có bát mỳ udon chan :-)
- Nồi nước dùng sôi, chần rau nhanh tay, kiểu cưỡi tên lửa xem hoa, rồi cho vào bát. 
- Tiếp đó xếp mỳ bên cạnh. 
- Trụng thịt bò chín tới rồi cho tiếp vào bát.
- Xong xuôi thì chần nước cả bát hỗn hợp rau-mỳ-bò để các bạn ý vừa thêm phần chín tới vừa nóng.
- Nước dùng sôi trở lại, chan vào bát là có thể ăn.

Tôi bảo TL tìm tương ớt hợp với mỳ. Trong tủ lạnh có orange krush hot sauce cay xè thoang thoảng vị khói, tabasco đỏ cay cay chua chua, và tương ớt Mẹ làm từ trái thu hoạch vườn nhà Bắc Ninh. Tôi thích bạn cay vị khói, TL chắc lười trút từ bình to sang lọ nhỏ nên khều một góc bát xinh món chấm nhà làm, rồi đặt thêm bên cạnh bát mắm ngâm ớt hiểm miền Trung.

Tôi quá tay tương ớt, bát mỳ đỏ choét. Lại lỗ mãng cắn phải trái ớt, miệng cứ há há xuýt xoa.

Bát mỳ này hỏi là kiểu gì, trả lời bất quy tắc!

Thực thì tôi nghĩ, từ sợi mỳ khô udon và nước dùng ngon có thể làm đủ loại mỳ chan biến tấu, tùy vào việc trong bếp nhà có loại rau củ gì, chứ không phải khư khư chấp bám một công thức làm khó mình :-)))

Cho lần tới của udon-ký, tôi sẽ làm món mỳ udon lạnh bắt chước món trong set lunch ở Ren.

thực thì chay chay thế này đủ ngon rồi
trước khi chần thêm một nước và chan bát thành phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét