bánh củ cải - củ cải ngọt nhân lạp xưởng, nấm hương và tôm khô |
Củ cải ngọt dỡ từ vườn nhà Bắc Ninh, một mớ tươi nấu canh cả củ lẫn lá tưng bừng, còn vài củ bắt đầu hao nước thì tôi tính toán, đang có lạp xưởng cớ sao mình không làm mẻ bánh củ cải đây.
Cách làm vẫn là như mấy lần làm bánh củ cải trước đây, khác chăng là cạnh nhân tôm khô và nấm hương khô thì có thêm lạp xưởng. Và củ cải thay vì loại củ cay cay hăng hăng đặc trưng thì là giống củ cải ngọt.
Bánh sau hấp và để nguội được chiên lên, cho phần ruột bánh mềm mềm quánh quánh, trong khi lớp vỏ lại chắc ngả giòn.
Tôi hài lòng với cả vị lạp xưởng lẫn củ cải ngọt lần đầu thử làm bánh.
* Ghi thông tin hộp lạp xưởng Mai Quế Lộ ưng ý: G cho Greenfeed :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét