coi không hấp dẫn nhưng đảm bảo ăn ngon :-) |
Thực tế TL làm món có chút khác, bỏ qua luôn đỗ xanh. Mà tôi cũng chẳng hiểu tại sao mình lại nói ra thành phần này nữa.
Và cái món nhồi-hầm thử nghiệm chim câu này trong bếp nhà căn hộ dù điểm thẩm mỹ xếp hạng bét thì xét độ ngon ngọt, tôi thực sự hài lòng.
Hỗn hợp gạo nếp với thịt xay điểm thơm của hành hương, nấm hương khô và mộc nhĩ lấy ra từ khoang bụng của chim hầm sao mà ngon. Dẻo. Thơm. Kết dính hài hoà. Đầu lưỡi đánh đu đủ tầng cảm giác, từ mềm keo của gạo sang giòn sần sật của họ nhà nấm.
Món canh hầm này không theo phương vị "món hầm thuốc bắc" nhưng đả động chút nhắc nhớ thì không phải là không có khi trong nồi đất nấu món có lát gừng, quả táo đỏ và một nhúm câu kỷ tử.
Lại nói thêm chút về ngải cứu cho vô món hầm, đây là kết quả của vụ thu hoạch lần đầu hai chậu rau được trồng ngoài hiên nhà căn hộ. Chúng tôi thảo luận làm gì với rau này, canh ngải cứu trứng gà, canh ngải cứu cá diếc... và cuối cùng thì quyết định dừng lại ở bạn chim câu. Đó là lý do tôi gọi món canh nhồi và hầm chim câu này là ngẫu hứng, bất quy tắc :-)
- Con chim đã nhồi nhân được quấn tạm mấy vòng dây để phòng tránh cái màn dở khóc dở cười có thể xảy ra trong quá trình hầm canh là nhân đằng nhân chim đằng chim
- Trong nồi đất hầm chim, bên cạnh nhân vật chính có táo đỏ, câu kỷ tử, lát gừng, đâu như nửa củ hành tây đặng thêm ngọt, và đặc biệt là rau ngải cứu.
Đơn giản là vậy. Món ra mâm, kẻ ăn kém nhã tôi đây nghĩ, ngon nhất là phần nhân nhồi và nước canh. Còn chim câu hầm ư? Thực chẳng quan trọng nữa :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét