Biết rõ là chanh leo có vô khối tác dụng, nhưng nghĩ đến thứ quả này mình thường vẫn ngại. Ngại vì phải lọc khi pha nước. Lách cách quá! Mà uống cốc nước chanh leo hạt vẫn bơi lõm bõm thì vừa không đẹp về thị giác vừa kho khó thế nào cho cái miệng của mình.
Nhưng em H. hè trước đã dạy cho một chiêu rất hiệu quả: quả chanh leo để trong tủ lạnh ngăn mát. Khi nào ăn chỉ cần cắt đôi ngang quả, lấy thìa và... xúc. Ăn tuốt phần nhân bên trong.
Ăn như thế có hiệu quả kép: bổ sung vitamin cho cơ thể, cái này thì ai cũng rõ; tốt cho tiêu hóa, nhờ vào bọn hạt! Quả là vừa tốt vừa tiện!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét