Đây là công thức món làm đãi Bác J. trước khi về nhà và T.L trước khi du hí Bali! Gà và hoa chuối là sản phẩm nhà nuôi trồng được, rất tươi và ngon!
Nguyên liệu:
- Thịt gà luộc, phần lườn trắng
- Hoa chuối đã chế biến (xem mẹo nấu ăn - làm gì với hoa chuối?)
- Rau răm 1 mớ
- Hành tây nửa củ (optional)
- Bột gia vị
- Đường
- Dấm trắng (Heinz)
- Tiêu hột
- Tỏi
- Ớt tươi
- Mắm
- Chanh
Thực hiện:
1. Lườn gà dùng tay xé miếng nhỏ, trộn với tiêu và bột gia vị mặn vừa.
2. Hành tây thái lát mỏng, xóc với dấm và đường để bớt hăng, trước khi trộn thì chắt nước bỏ đi.
3. Nước chấm mặn vừa phải, có vị chua thoang thoảng và ngọt dịu (nói chung là tùy khẩu vị người ăn): mắm, đường, chanh, ớt tươi, tỏi và nước lọc.
4. Khoảng 5-10 phút trước khi vào bữa, trộn hoa chuối với thịt gà, hành tây vào tô lớn. Cho nước chấm và rau răm thái rối vào đảo nhẹ tay. Khi bày ra đĩa nếu cầu kỳ thì có thể chắt phần nước chấm đi. Nếu không, để món trộn trong đĩa sâu lòng và giữ nguyên nước chấm cho tiếp tục ngấm.
Ghi thêm:
- Ở quán ăn thường cho thêm vừng trắng và giá đỗ; hành tây đôi khi nhiều hơn cả hoa chuối. Còn đúng kiểu các cụ thì chỉ có rau răm và hoa chuối!
- Có khách và cầu kỳ thì dùng thịt lườn trắng cho đẹp và cũng dễ xé. Còn khi ăn vét thức ăn trong tủ thì có lúc chỉ cần miếng thịt đùi, xẻ ra rồi thái lát mỏng phần thịt đỏ có da ăn cũng thấy hay... và lạ nữa!
* Còn đây là gà xé phay trộn hoa chuối năm 2020, làm mau hơn, ung dung hơn với cái đầu của kẻ đứng bếp nhẹ nhõm hơn 😀😀😀
nguyên liệu sẵn sàng - chuẩn bị trộn :-))) |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét