bánh chuối rán nhà làm |
- 2 quả chuối tây, bóc vỏ, theo chiều dọc của quả chuối bổ thành 4-5 lát (bổ lát mỏng chứ không phải là bổ cau)
- 2 thìa súp bột mỳ
- 1 thìa súp bột nếp
- 1 thìa súp bột chiên (loại nhạt) [nếu có bột làm tempura của Nhật thì tuyệt!]
- 1/2 thìa đường nâu [optional]
- dầu ăn
- nước
cắt chuối thành lát |
hỗn hợp bột trộn |
Thực hiện:
- Trộn bột mỳ, bột nếp, bột chiên, đường vào một bát to, rồi hòa với 1/3 bát ăn cơm nước, được một hỗn hợp bột sền sệt. Có thể cho thêm khoảng 1 thìa cafe dầu ăn vào trộn cùng.
- Chuối đã thái lát thả vào bát bột, lật qua lật lại nhẹ tay để hỗn hợp bột phủ kín chuối.
- Bắc chảo đun nóng dầu ăn rồi thả chuối vào rán.
bánh không đẹp như ngoài hàng nhưng ăn sạch và tình cảm |
** Về bột trộn bánh, tùy tình hình bếp nhà có gì mà mình phóng tác. Có lần hết bột mỳ thì mình chuyển sang dùng tạm chút bột bắp, theo tỷ lệ 2 nếp - 2 chiên - 1 bắp, thấy kết quả cũng ổn.
*** Lại bổ sung thêm (12/11/2011): Vừng trắng rang chín tới, dừa nạo mỏng rồi băm vụn, trộn hai thứ này với bột để bọc chuối rán, ăn thơm và bùi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét