Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

cá bống kho

Bống này là bống ta, thân cá chỉ to khoảng ngón tay cái chứ không phải thứ bống lai to đùng vẫn bán ngoài chợ. Mớ cá Mẹ mua và đã làm sạch, chỉ chờ được chế biến.

Nguyên liệu:
Cá bống đã làm sạch.
Mắm
Bột gia vị (bột canh)
Bột nghệ
Đường
Dầu ăn
Tiêu & ớt (optional)

Thực hiện:
- Ướp cá bống với mắm, bột gia vị, chút bột nghệ và chút đường. Để trong khoảng 30 phút.
- Láng dầu ăn vào nồi hoặc chảo chống dính sâu lòng. Cho cá đã ướp vào nồi/chảo, thêm chút nước lã để xâm xấp. Đun lửa to cho đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ liu riu cho tới khi cạn khô là được.



Ghi thêm:
Nếu trong nhà không có người bị bệnh dạ dày phải kiêng mấy thứ gia vị nóng thì có thể cho thêm chút tiêu và ớt (nhất là ớt khô) ăn sẽ rất thơm và ngon.
Món cá khô, thịt bên trong chắc nhưng không cứng, và ngọt. Thân cá không nát và sáng màu nhờ bột nghệ.
Mùa hè ăn trong bữa cơm có canh muống luộc là hợp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét