Thứ Hai, 4 tháng 7, 2011

salad mướp đắng

Nguyên liệu:
- Mướp đắng (nếu được loại mướp ta, nhỏ, nhiều gai, và đắng thật là ngon nhất): 4-5 trái (mướp lai, quả lớn chỉ cần 2-3 trái là được).
- Bột gia vị: 1 thìa cafe
- Tỏi: nửa củ
- Dấm: 1 thìa cafe (dấm nho đỏ là ngon nhất)
- Đường: 1/2 thìa cafe

Chế biến:
- Sau khi đã rửa sạch mướp, cắt hai đầu rồi bổ dọc quả, nạo phần lõi ở bên trong. Thái lát thật mỏng (cầu kỳ thì thái chéo cho đẹp).
- Chuẩn bị hỗn hợp bột gia vị + đường + dấm + tỏi đã dập.
- Xóc mướp với hỗn hợp gia vị vừa trộn.
- Sau 15 phút, mướp đã ngấm gia vị, có thể ăn được.


Salad mướp đắng

* Lát mướp cho vào miệng nhai ràu rạu, nhằng nhặng đắng lúc đầu nhưng sau đọng lại vị ngọt và mát.
** Tùy khẩu vị có thể gia giảm các loại gia vị ở trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét