Thứ Ba, 12 tháng 7, 2011

bánh nhân tôm kiểu huế

Món khai vị của Âu Lạc. Tuần này, mình đã gọi món hai lần khi ăn trưa ở đây. Bánh ngon, ăn vừa miệng nên mình quyết định sẽ sớm thử nghiệm xem sao.

Ghi lại một tý để kẻo quên!

Đoán công thức:
- Vỏ bánh: lá bánh phỏ gói hình chữ nhật/vuông, có lẽ là hai lớp bánh
- Nhân bánh: tôm phết nhuyễn, rất nhuyễn (lần 2 có cảm giác có cả vị của cá biển, kiểu như cá thu tươi hay cá song quết nhuyễn), có xay lẫn hành tươi và thì là, vị tiêu rất đậm
- Trang trí: hành lá chưng mỡ và vừng trắng rắc lên trên
- Nước chấm: chua ngọt dịu

Hình ảnh ghi lại:




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét