Thứ Ba, 31 tháng 3, 2020

trữ gia vị - tỏi phi

tỏi phi
Thường tôi nhất thời phi tỏi để liền tay sau đó làm món này món nọ ăn liền.

Giờ tôi thừa thãi thời gian thời covid-19; lại phát hiện ra việc có sẵn tỏi phi - tính cả vụn tỏi phần cái lẫn dầu phi thơm vị tỏi phần nước - trong bếp mới lợi hại làm sao thì hăm hở ngó nghiêng nhà bác Gúc-gù.

Lần theo mạng nhện chuyên đề nấu ăn là một hành trình thú vị. Trước nay tôi thiếu kiên nhẫn để tìm và coi trọn vẹn bất cứ video hướng dẫn nào. Còn giờ thì khá khẩm hơn, kiên trì ngó tới ngó lui tìm ra mục hướng dẫn nào có vẻ phù hợp và dễ làm theo hơn cả.

Lần này tôi làm theo hướng dẫn của ACU Nấu ăn.

Và lần đầu tiên trong bếp tôi đã làm được món tỏi phi đúng ý.

Note nhỏ lưu ý:
- Tỏi bằm không quá vụn
- Vớt tỏi ra vá để ráo và nguội trước khi quay trộn trở lại với phần dầu phi - trước tôi ngây ngô cứ nghĩ phi xong thì để cháo sang cạnh chờ nguội :-/
- Khi phi tỏi, lửa to nhỏ quan trọng, nhưng cần nhất là kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn :-)))

vụn tỏi để vá cho ráo và nguội trước khi quay lại trộn cùng dầu phi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét