Thứ Ba, 31 tháng 3, 2020

salad tôm rong biển tươi - công thức đơn giản, làm mau

salad tôm rong biển tươi - trước khi trộn
Món làm cho bữa trưa hai người, đơn giản và làm mau.

- Rong biển tươi đã chế biến đóng sẵn thành hộp nhỏ mua từ tiệm Á, cho ra cái vá xối nước để bớt vị đặc trưng mang hương biển có phần đậm đà thái quá với một số người. Trước khi làm món, xóc rong biển đã ráo nước với chút dầu mè, thích có thể thêm tý xíu ớt khô xay rối (tuỳ nhãn mác, có hộp rong biển mua về đã được trộn ớt cay, nếu không thì người hảo cay có thể cho thêm vào).
- Dưa leo thái miếng vuông nho nhỏ theo ý, chú ý bỏ phần lõi để không bị nát. Xóc dưa với tý xíu muối.
- Tôm luộc rồi thái miếng vuông nhỏ theo ý.
- Vừng rang.

Không cầu kỳ cà rốt bào sợi, không vời thêm nước tương lấy đậm, cũng không nốt lá mùi trang trí. Bát sâu lòng để ba góc rong biển rắc vừng, dưa leo cùng tôm, úm ba la trộn đều là có một bữa trưa vừa đảm bảo léger - siêu nhẹ lẫn cân bằng có rau có đạm [thịt tôm] :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét