há cảo nhân tôm |
Các vỏ bánh cán ra trông rất tự nhiên, lành tính. Chỉ khi vô xửng hấp thì chúng mới "giở trò", cái thì trở mình mở toang hoang để nhân bánh chổng chơ coi rất tội nghiệp, cái thì xiên xọ nát bét bao lấy phần nhân. Con giời sốc trong hai giây thì cười khà khà một mình trong bếp, lỗi tại mình, lỗi tại mình, tiếp tục cố gắng :-)
Bất chấp cái "tai nạn" trong bếp này, tôi đã làm thử và thành công phần nhân thuần tôm cho há cảo. Ghi lại note nhỏ để sau phát huy tiếp.
- Tôm hai phần, một nửa băm bằm phết nhuyễn (cối gỗ trong bếp nhỏ quá nên tôi không dùng), nửa kia cắt miếng hạt lựu
- Hành lá phần thân trắng xắt nhỏ
- Dầu mè
- Chút xíu muối
Tuốt tuột chỉ có vậy, không tiêu xay cũng chẳng xì dầu. Trộn đều nguyên liệu làm nhân này với nhau và gói bánh.
Nhân bánh có mềm, có mọng nước, lại có độ giòn nhờ phần thịt tôm cắt miếng. Cảm thấy thiếu mặn thì đương nhiên có thể vời bát nước chấm nhỏ xì dầu đặt bên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét