Bữa rồi nếm món đùi gà tây xông khói sau nấu tiếp trong slow cooker thì tôi thay đổi thái độ. Không đến mức phải lòng rồi tha thiết muốn được mau đánh chén tiếp, nhưng ý tưởng về nó thì không tệ chút nào.
Gà xông khói để ngăn tủ mát đượm hương đặc trưng. Sau cho vô cái nồi nấu chậm, để đó đi qua đi lại cả ngày dài. Thịt gà thành phẩm bỏ cái phần da đi, còn lại thịt mềm nhưng không nát, thớ muốn to nhỏ là do tay khều dao dĩa xắt ra.
Ăn ngon nhất là đĩa bày thịt gà bên cạnh salad rau củ. Không cần bất cứ nước sauce hay dressing chi chi. Có chăng là rắc chút muối và tiêu xay.
Cũng có thể xé thịt nhỏ chút giống kiểu pulled pork rồi tùm lum tùm la tuỳ ý mà bày đặt đủ món bánh kẹp.
cơm rang gà tây xông khói |
Ở Hà Nội tôi không có Green Egg nhưng Weber xem ra cũng ổn. Còn về cái nồi Cuisinart, tôi bắt đầu toan tính nếu sống sót qua mùa covid-19 và có thể về nhà, sẽ gạ gẫm ai đó mua một cái nồi nấu chậm. Tài sản của tôi ngoài cái tài khoản rỗng thì chỉ có hơn 80 đồng tiền Mỹ. Vậy nên muốn mua nồi thì phải cậy nhờ ai đó, hỉ :-)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét