Chủ Nhật, 2 tháng 1, 2022

nhật ký sữa hạt: lạt lạt sắc nhưng đậm đà vị mè đen, lạc và mắc-ca tươi

mè đen và lạc được rang
lại thêm hạt mắc-ca tươi
Hạt vừng đen có xuất xứ vườn nhà Bắc Ninh, đảm bảo sạch hay như à-la-mode bây giờ là cứ phải gọi tên organic. Quà của Mẹ quý không chỉ là các hạt vừng mà còn là ở cái công bà cụ già, không rõ ngồi bếp củi nhà dưới hay đứng bếp ga nhà trên, rang sẵn cho các con. 

Lạc cũng là từ nhà Bắc Ninh, cũng tinh vi ôm cái nhãn mác, em đây hàng sạch. TL tậu được nồi chiên không dầu, nghe theo chỉ dẫn của cô người quen, sau hơn 10 phút quan sát cái máy chạy thì hoop, đã có một mẻ lạc rang... hơi "quá tay" chút xíu.

Hạt mắc-ca tươi vốn được mua với tính toán làm các món xào hay tham gia náo nhiệt chảo cơm rang thì quay đi quẩn lại không ít lần lại là thành phần của sữa hạt.

Lần này, món sữa hạt TL làm chính là kết hợp của ba bạn đó, hai rang một tươi. Sắc màu xem ra không hấp dẫn chút nào, đen chẳng ra đen, ghi chẳng ra ghi, tôi gọi là lợt lạt. Nhưng cứ thử nhấp một ngụm sữa đó mà xem, bùi bùi thơm thơm, và cả ngọt ngào tự nhiên không nương tựa đến thứ mang tên đường nữa.

Rất tuyệt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét