bún tươi xào dấu chảo teriyaki |
Bún mua về nguyên trong túi cứ thế cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ. Như vậy sợi bún trước khi xào được đảm bảo có độ se nhất định chứ không mềm mại như bún tươi chính gốc.
Các món bún miến phở xào sợi khô cầu kỳ với rau củ và thịt thà thường có khâu xào riêng phần rau, xào riêng phần thịt rồi đến khi cận tắt bếp món xào cuối thì mới cho các thức kèm vào. Với bún tươi, lý tưởng nhất có lẽ là phi các rau củ gia vị - lần này tôi làm là hành khô, tỏi, hành tây và cả chút vụn ớt khô nữa - ngay từ đầu để lúc các sợi bún được dịp ngấm mau, ngấm kỹ gia vị. Còn phần nhân ăn kèm thì để sang bên chứ không cho vào cùng đĩa xào vì dễ làm nát các sợi bún.
Về nhiệt của bếp nấu, lửa để từ vừa tới to, tùy vào lượng bún và kích cỡ của chảo.
Vì là bún tươi thì tất nhiên là chuyển động của tay với cán xào phải thật nhẹ nhàng và khéo léo nhất có thể.
Món được quyết định làm tùy tiện, bếp nhà không sẵn rau củ cho món ghém ăn kèm thì giải pháp mau lẹ là xắt khúc và chẻ dọc mấy cọng hành hoa rồi trộn với dấm nho trắng một lúc để lúc ăn bổ túc chút vị chua dịu.
Và cuối cùng, món bún tươi xào ăn với tương ớt Mễ cay luôn luôn là hạp nhất 😂😂😂
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét