Thứ Bảy, 23 tháng 9, 2017

cá chép kho giềng sả và lá gừng tươi

Món của TL làm sáng nay. Nó "mắng" tôi vô duyên lấy món của người khác làm. Còn lý lẽ của tôi là công thức ghi lại để nhớ 😂 sau tiếp tục điều chỉnh và phát huy, tại sao không 😂😂😂
trước - ướp cá

Cá kho nồi đất, nguyên liệu bắt đầu tất nhiên là với mấy khúc cá chép béo béo rồi.

Tiếp đó là:
- Giềng thái lát
- Sả xắt khúc đập dập
- Lá gừng lấy từ vườn nhà
- Thịt ba chỉ
- Ớt khô
- Bột gia vị
- Mirin
- Nước hàng chưng lấy màu & mật mía lấy ngọt thay đường nâu
- Tiêu xay
- Chút xíu nước mắm

Bày đặt các bạn nguyên liệu vào cái nồi để bên cho các khúc cá ngấm các bạn nguyên liệu kia. Sau thì kho.

Cá thơm và béo phần bụng vốn có, lại thêm ngậy từ ba chỉ lây sang. Các miếng thịt vừa chắc vừa dẻo.

Món vô cùng hạp với cơm trắng nấu chín thì để hả nóng chút, và thêm nữa là món canh rau muống luộc với nước đánh dấm chua và rau muống chấm luôn với nước kho cá chắt ra.

Người ăn đậm vị có thể để cạnh miếng cá kho chút tiêu xay và ớt. Úi chà, chỉ nghĩ đến đã thấy vui vẻ cái dạ 😂
sau - chờ măm măm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét