Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

trộn salad từ dầu olive và walnut - chốt

Cuối cùng tôi cũng đã tìm được lọ hành xanh khô - ciboulette như ý.
lá hành khô - ciboulette

Cho đĩa salad làm trưa nay, công thức sauce nâu từ dầu olive và walnut theo thế mà được chốt hạ. Khác với mấy lần thử trước, lần này tôi không cho mù tạt vào sauce, cảm giác như thế thì "thanh" hơn,

- 2 thìa súp sữa chua không đường - tôi dùng Dalat Milk
- non 2 thìa súp olive oil
- non 2 thìa súp walnut oil
- non 1 thìa cafe đường nâu
- non nửa thìa cafe muối
- chút tiêu xay
- dấm thơm balsamic tùy ý - xấp xỉ thìa súp
- tỏi bằm - một củ nhỏ
- và tất nhiên là một nhúm ciboulette rồi

Đánh đều hỗn hợp này.

Rau xà lách xắt khúc. Cà chua bi bổ dọc xếp bên. Dưa chuột thái lát mỏng, xóc muối trước đó chừng mươi phút, xong vắt nhẹ tay cho kiệt nước để bên.

Nước sauce rưới lên chỗ rau - cà chua - dưa chuột kia. Khi ăn, trộn nhẹ tay các bạn ý lên là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét