- Mất công một chút nhưng tách từng bẹ, bỏ hết các tay nải chuối bên trong, sau đó chồng lại các bẹ thành một khum chặt
- Thái mỏng, dày theo ý và theo món.
- Thái đến đâu cho xuống chậu nước để sẵn.
- Chanh vắt lấy nước cốt (càng nhiều càng tốt: một cái hoa chuối to có thể dùng tới 2 quả chanh) trộn vào chậu nước ngâm hoa chuối (để từ 30-60 phút, nếu làm salad thì để lâu).
- Rửa sạch ta được hoa chuối sẵn sàng cho chế biến món ăn, rất trắng.
* Nếu không có chanh thì ngâm dấm, dấm trắng Heinz là tốt nhất. Nhưng chanh, nhất là chanh không hạt của miền Nam (giống bạn chanh xanh - lime ở bên Tây) thì đặc biệt thơm.
** Còn đây là một công thức gà xé phay trộn hoa chuối - món làm linh hoạt với tinh thần bếp nhà có gì mình làm nấy, ăn nấy thời buổi cô-vít hoành hành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét