Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

canh sườn ninh bí đỏ và đậu lăng

Món ninh kiểu này hạp với tiết thu và đặc biệt là trong mùa đông. Nhưng vì cái hộp đậu trắng chết tiệt nằm im một góc bếp ngày này tháng nọ và phát ra tín hiệu cảnh báo, này tôi sắp lìa đời, thì tôi tiếc của bày đặt ra món canh ninh.

Sườn gầy ninh với bí đỏ và đậu, bổ túc thêm củ hành tây gia tăng vị ngọt. Rau gia vị rắc lên bát canh nóng có hành tươi và mùi xắt nhỏ.

Tạo mặn tôi chỉ cho đúng muối hầm. Canh được nấu trong nồi áp suất, các miếng bí nguyên hình nguyên dạng, sườn mềm, đậu nhừ.

Lúc đứng ở quầy rau tôi đã chần chừ nhưng vì tiếc tiền nên không với tay lấy cây tỏi tây. Tôi nghĩ, lần sau sẽ thử thêm bạn này.

Vấn đề là hạt đậu tôi vốn ít ăn, nếu có thường là các loại hạt tươi xin từ vườn của Mẹ ở Bắc Ninh. Nên cái lần sau đấy, tôi thực chẳng rõ sẽ là khi nào :-)

Bất chấp có sườn, không phải chay, món canh này về căn bản là nhã so với thói quen ăn uống tùm lum và vô kỷ luật của tôi. Xem chừng, kỷ luật nấu và ăn của tôi đã bắt nhịp đường ray 😭😭😭

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét