Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

trộn salad - dầu olive và walnut

Bữa trước khi tìm dầu vừng Cauvin, tôi nhặt thêm một chai dầu walnut cũng của nhà này.

Cái chai để trên kệ hơn tuần, tối nay bắt đầu đem ra làm thử món sauce nâu trộn salad.

Tôi lười không tìm mấy cuốn sách bếp, cũng không ỷ vào bác gúc-gù, mang máng hình ảnh Valeria trộn sauce làm salad ngày nào, rồi tự biên tự diễn. TL ngoài chê hơi mặn thì bảo được.

Ghi nhanh note này để nhớ. Còn lại, cho lần sau, sẽ điều chỉnh và ngâm cứu công thức cẩn thận :-)

- Sữa chua (hôm nay lần đầu tiên tôi thử hộp của Dalat Milk sau khi nghe một đống lời khen ngợi từ mấy người quen, xem ra rất ổn)
- Dầu olive và dầu walnut
- Đường nâu
- Dấm thơm balsamic
- Tỏi ép nhuyễn
- Muối
- Và cuối cùng là mù tạt vàng

Hỗn hợp sauce được đánh kỹ có sắc nâu mịn coi rất đẹp. Rau salad lần này có cải rocket, lá diếp tròn, dưa chuột và hành tây, trong đó có hành tây được tẩy hăng qua hỗn hợp nước và dấm từ trước.

Ngày trước coi Valeria làm sauce trắng - tức là không có mù tạt, tôi thấy bạn cho thêm lá hành khô (ciboulette séchée) và tiêu vụn. Lá hành khô nhà không có, còn tiêu thì tôi quên.

Cho lần tới, tôi nghĩ thậm chí có thể thử với lá basil oregano khô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét