Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

finger foods - bánh mỳ ngô trạt [trái] bơ và cá hồi xông khói

Tôi thích bánh mỳ ngô ở tiệm Saint Honoré. Bạn đường lúc đầu cười nhạo tôi, chê bánh "nhạt". Nhưng sau thì lần nào bánh mua tôi cũng bị "cướp" ngon lành hai đầu bánh nhọn, nâu và giòn rụn.

Bánh tươi xốp, để qua ngày thì thành cứng. Cái phần bánh cứng đó, dùng dao tốt cắt khéo thành các khoanh rồi khía thành miếng nhỏ xinh xinh, xóc với chút dầu olive, cho vào lò vi sóng quay tít thò lo 30-40 giây.

Bơ cắt miếng theo ý, trộn nhẹ tay với nước cốt chanh và chút xíu bột gia vị và dầu olive.

Cá hồi xông khói thái miếng nhỏ vừa phủ các miếng bánh mỳ.

Bánh lấy ra khỏi lò vi sóng, trạt bơ rồi đặt miếng cá hồi lên.

Miếng bánh thành phẩm đưa vào miệng, giòn thơm thoang thoảng vị olive, đậm đà mềm mại và ngầy ngậy của trái bơ và tất nhiên là vị đặc trưng của cá xông khói :-)

Khéo tay và có thời gian thì có thể làm món đầu bữa mời khách. Còn dư thời gian song lỗ mãng trong các cử động như tôi thì xác định cứ cao hứng làm cho bản thân đánh chén sướng cái bao tử là đủ :-)))

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét