Chủ Nhật, 15 tháng 9, 2019

cải xoong thả cháo nấm gà

Nồi cháo nấm gà được nấu từ cơm nếp, gà lườn luộc lấy nước và một phần cái xé tay thành ruốc, nấm shitake khô ngâm mềm và bỏ núm làm sạch xong thì thái lát mỏng, củ hành hương thái lát, vài ba sợi gừng bào mịn và một dúm muối. Cháo ninh liu riu lửa thật kỹ, nấm ngọt mọng, hạt cơm nếm nhìn không ra hình hài hòa lẫn các sợi gà xé.

Cải xoong cất công đi chợ Tàu mua về hai mớ với ý định nấu bát canh chay, cải xoong với cà chua. Cháo ăn bữa đầu thả hành mùi thỏa mãn, sang bữa sau cao hứng thử ăn kèm với cải xoong.

Lẩu cháo thi thoảng ăn, ngoài nấm tôi chuộng hơn cả là cải cúc. Tần ô một nắm thả vào nồi cháo loãng giờ hóa hình thành lẩu-cháo ăn vô cùng hạp. Tìm bạn này ở đây không thấy, thì cải cúc hóa thành cải xoong. Nghịch chơi vậy mà lại thành ổn, rau thay thế không có độ mềm như cải cúc nhưng nét ngọt riêng chẳng kém duyên chút nào. Ăn xong, xoa xoa cái bụng, coi như hôm nay bao tử được cấp đủ rau xanh và chất sắt :-)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét