Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

ớt tươi cayenne xào gà và nấm đùi gà

Món làm chơi, ra một đĩa vui mắt khều ăn vã cuối chiều. Mà nếu tính thêm chút đậm đà nữa thì có thể thành thức ăn kèm cơm trắng, rất được.

Nguyên liệu nhặt nhạnh tùm lum trong bếp:
- Một trái ớt cayenne xanh [green cayenne chili pepper] nằm lẫn đống rau quả quà từ ông cha hàng xóm, tôi bỏ sạch hạt, thái lát theo chiều ngang quả
- Một phần thịt gà xay [ground chicken] đã được ướp mắm, muối và chút tiêu xay
- Mấy lát hành tây trắng
- Một cây hành tươi cùng dăm ba cọng mùi xắt rối
- Mấy cây nấm đùi gà bao tử [baby king oyster mushrooms] thái lát
- Chút xíu ớt khô xay rối

Làm món mau, đơn giản:
- Chảo sâu lòng làm nóng, chiêu chút xíu dầu ăn rồi xào ớt + hành tây + gà
- Sau thêm nấm và chỗ hành mùi thái rối cùng xíu ớt khô xay rối xào tới chín

Nấm sần sần, ngọt. Thịt gà xay được ướp có chừng mực, có chút kém mặn theo thói quen đầu lưỡi của tôi nhưng thực là rất tốt vì tôi dù gì cũng đến lúc phải điều chỉnh lượng muối nhét vào người. Ớt có cay có hăng mà lại không gắt, đối với tôi là ngả ngọt và dịu.

Bạn đánh chén không chuộng các trái ớt tươi. Còn tôi thì thường xuyên choáng ngợp trước các kệ quầy rau quả bày không biết bao loại trái ớt đủ màu nên ý định thử làm món với ớt tươi mau đến cũng mau đi. Lần đầu làm món với ớt cayenne tươi thế này, tôi rất hài lòng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét