Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

leftovers - cơm rang tôm gà gia vị creole

Cơm gạo lài lấy từ tiệm Thái. Gà thịt lườn luộc, lấy một miếng nhỏ thái hạt lựu. Tôm mua cho món khác, ăn trộm dăm con, luộc chín, bóc bỏ vỏ, thái miếng hạt lựu. Hành hương bằm rối một củ. Thêm một cọng hành hoa thái nhỏ. Và đương nhiên làm cơm rang thì cần chút dầu ăn. Gọi là cơm rang gia vị creole thì không thể thiếu cái hộp xanh đỏ Tony Charchere's bản original.

Cơm rang lúc đầu canh lửa nhỏ. Dầu phi hành hương thơm thì a-lô-xô tuốt tuột cơm cùng gà, tôm, hành hoa thả hết vào rang một lượt. Dùng cái vá nấu dằn nhẹ tay để cơm chín mềm. Chừng năm bảy phút trước khi tắt bếp thì cho gia vị creole vào đảo. Lửa chỉnh to, thi thoảng đảo đi đảo lại, món ra cơm rang giòn giòn. Nếu vô ý vô tứ thì có khi còn thành rang sém.

Món ăn kèm củ cải đỏ bóp dấm gạo trộn với dưa leo thái lát xóc chút muối tỏi, kèm vài ba cọng hành hoa chẻ và mấy lá mùi. Thế là có đĩa nhỏ bữa trưa vui cái miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét